Diễn đàn của chúng ta

HungLan Design Net Service

Bạn chưa đăng nhập.

Adverts

#1 17-10-2006 14:55:59

hunglan
Administrator
Từ: BRVT
Đăng ký: 15-10-2006
Bài: 80
Trang web

Chuyện về cái tên...

:D Kể ra thì nếu tên mình trùng với một ai đó nổi tiếng chắc cũng vui lắm chứ nhỉ? Nhưng thực ra thì chẳng vui chút nào, hở ra một chút thì đương sự lại phải thanh minh thanh nga rằng không phải là mình. Chẳng qua là vì đương sự từ trước giải phóng đến nay vẫn tham gia hoạt động văn nghệ và nhất là hoạt động ca đoàn, nghe tên là Hùng Lân thì có một số người lầm tưởng là Nhạc sĩ Hùng Lân nổi tiếng trước kia, mấy nhóc thiếu nhi ngày đó thấy TV hợp ca bản Hè về thì hối hả chạy đến nhà bảo là chú Hùng Lân ơi, thấy trên TV hát nhạc của chú, có ghi tên tác giả đàng hoàng, và thế là phải thanh minh không phải là chú đâu, đồng thời lại kể chuyện về NS Hùng Lân một hồi chúng mới tin, chúng mới biết được rằng cái tên cha mẹ mình đặt ra ngày đó cũng vì thân phụ rất thích ca hát và cùng thời với NS Hùng Lân (Hoàng Văn Hường) tác giả bài Khỏe vì nước và nhiều bài hát quen thuộc khác, cha mẹ mình rất thích Thầy Hùng Lân ngày đó nên mới đặt tên cho mình giống như thế. Do vậy nên mình chỉ là Hùng Lân "con" mà thôi.
Và cũng vì thế nên mỗi lần sáng tác thì đương sự lại ký tên là Nguyên Hùng, là Thiện Chí cho khỏi bị trùng, song sau đó một thời gian, bạn bè lại bảo, cớ chi cái tên cha mẹ đặt hay thế mà lại không dùng? cứ dùng đúng tên đầy đủ với họ Nguyễn thì có sợ trùng đâu! Ngẫm nghĩ một hồi thấy cũng phải vì mình đâu có tội tình chi, tên cha mẹ đặt hay thì cứ dùng và kính xin cố nhạc sĩ Hùng Lân bỏ qua cho, tên con có thêm chữ Nguyễn mà, phải không Thầy? Và thế là từ đó đến nay cái tên Nguyễn Hùng Lân vẫn dùng cho các sáng tác của đương sự, nhạc đời cũng như nhạc đạo, kể cả nhạc tự biên hồi phong trào văn nghệ nữa chứ, cũng vẫn có người nhầm nhưng khi nhìn mặt mày Hùng Lân này trẻ măng thì biết ra là không phải.
Ấy thế mà gần đây, năm 2006 này vẫn có người tưởng là NS Hùng Lân vẫn còn sống và vẫn viết nhạc đều đều, người ấy bèn gởi thư cho đương sự và cũng nói rất lấy làm hân hạnh vì không ngờ Nhạc sĩ Hùng Lân nổi tiếng còn là họa sĩ , còn thiết kế phông chữ thư pháp nữa, thế nhưng bé cái nhầm, đương sự lại phải thanh minh và vui vẻ cả làng, rằng đây là một Hùng Lân khác chứ không dám nổi tiếng đâu, vì trước giờ trong hội họa thì ký tên là Hùng Lân thôi nên đâu sợ bị trùng, ai ngờ họ tưởng vậy?! Thế đấy, chuyện cái tên trùng hóa ra cũng lắm chuyện ngộ nghĩnh phải không quý vị?


Nguyễn Hùng Lân
sống trên đời cần có một tấm lòng...

Ngoại tuyến

 

17-10-2006 14:55:59

AdBot
Advertisements

Adverts

Board footer

Powered by FluxBB
Hosted by PunBB-Hosting

Hiệu chỉnh template punBB bởi HùngLân Design - 2007